This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Dưới đây là 3 thực phẩm rất là quen thuộc nhưng rất gây hại cho trí não của chúng mình, hãy lưu ý ngay.

Đậu phụ

Những tranh cãi xung quanh đậu nành vẫn tiếp diễn với một tìm hiểu đưa tin trên tờ Dementia and Geriatric Cognitive Disorder, trong đó các tác giả nhận thấy có sự liên quan giữa việc ăn nhiều đậu phụ - khoảng 9 lần hoặc hơn mỗi tuần - với tăng nguy cơ bị suy giảm nhận thức và trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu phân tích lượng đậu phụ tiêu thụ của 719 người Indonesia - cả nam và nữ, và sau đó cho họ làm một loạt bài kiểm tra trí nhớ. Những người ăn trên 9 phần đậu phụ mỗi tuần khó đối mặt với một số bài kiểm tra đòi hỏi cao về trí nhớ cao một vài người ăn ít.

Dù chưa thể kết luận - mối liên hệ chỉ đơn thuần là có liên quan, chứ không phải là nhân quả - nhưng các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng các chất phytoestrogen trong đậu phụ có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của não.

Tuy nhiên, trước khi quay trở lại thói quen ăn bít- tết, hãy cân nhắc rằng món tempeh - một món ăn khá phổ biến làm từ đậu nành lên men khá phổ biến – đã thực sự được thấy là cải thiện trí nhớ trong nghiên cứu kỹ này.

Thực phẩm chế biến sẵn

Cũng tương tự các thức ăn chiên, thực phẩm chế biến sẵn cũng ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của chúng mình và chúng làm tăng nguy cơ phát triển chứng rối loạn thái hóa não khi về già (chẳng hạn như bệnh Alzheimer).

Cá ngừ

Đây là một loại thức ăn dễ chế biến, bổ sung chất bổ nhiều protein cho một bữa ăn sau khi chúng mình trở về từ bãi tập. Nhưng không xẩy ra nghĩa là nó tốt cho não bộ của chúng mình.

Theo một nghiên cứu kỹ trên tờ Intergrative Medicine: Những người ăn hơn 3 phần ăn là một vài loại cá có vị trí cao trong chuỗi thức ăn - như cá ngừ, cá mú, cá hanh, cá vược, cá kiếm hoặc cá mập - mỗi tuần ( hoặc hơn bốn phần một tháng ) có nguy cơ bị suy giảm nhận thức. Thủ phạm? Tất nhiên là hàm lượng thủy ngân cao.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích thói quen ăn hải sản của 384 người và cho họ làm một loạt các bài kiểm tra về nhận thức. Những người có hàm lượng thủy ngân trong máu cao nhất có điểm kiểm tra thấp hơn một số người có hàm lượng thủy ngân thấp nhất.

Xem thêm tại: http://bonao.butkycaocap.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét