This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

 

   Số lượng hồng cầu giảm hoặc lượng hemoglobin thấp hình thành thiếu máu. Thiếu sắt cũng là một nguồn gốc của thiếu máu. Mặc dù có biện pháp chữa trị thiếu máu bằng thuốc, song sử dụng các phương pháp tự nhiên cũng rất an toàn.

1. Thực phẩm giàu sắt

     Hãy đưa thật nhiều thức ăn giàu sắt vào chế độ ăn của bạn. Các loại rau như rau chân vịt, súp lơ xanh và cải bắp rất giàu sắt. Ăn một vài loại rau có lá xanh thẫm hai đến ba lần mỗi tuần. Thịt đỏ cũng có hàm lượng sắt cao và có phương pháp ăn mỗi tuần một lần. Mơ, mận và nho khô cũng giàu sắt và hãy đưa chúng vào bữa ăn hàng ngày.

Xem thêm: mua tinh bột nghệ ở đâu

2. Sinh tố

     Các loại nước sinh tố từ rau chữa thiếu máu rất hiệu quả. Cứ cách một ngày chúng mình hãy uống một cốc sinh tố củ cải đỏ. Thêm chút lá tầm ma vì nó rất giàu sắt. Hoặc uống nước ép rau chân vịt với mật ong. Uống thường xuyên những loại nước này có biện pháp giúp điều trị thiếu máu.

3. Nước giấm táo

Xem thêm: dha 1000

     Món cốc tai gồm nước chanh và giấm làm từ rượu táo có giải pháp điều trị tình trạng thiếu máu. Pha hai thìa cà phê giấm làm từ tượu táo vào nước chanh và uống vào lúc sáng sớm. Hãy biến việc này thành kế hoạch mỗi ngày vì nó giúp làm tăng lượng hemoglobin của các bộ phân cơ thể.

4. Hạt vừng

     Lấy một thìa canh hạt vừng và đun sôi với nước. Hãm trong 10 phút. Thêm một thìa cà phê mật ong. Uống hàng ngày để chữa trị thiếu máu. Vừng chứa nhiều sắt, cho nên làm tăng lượng hemoglobin trong các bộ phân các bộ phân cơ thể.

Bạn nên quan tâm: thuoc bo nao tot nhat hien nay

5. Yoga

     Tập yoga có hiệu quả đối với người bị thiếu máu. Một số tư thế yoga có cách tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể. Tập yoga không ngừng nghỉ giúp làm mất thiếu máu.

6. Tắm muối Epsom

     Một cách tự nhiên khác để chữa trị thiếu máu là tắm muối Epsom. Cách này giúp làm tăng tuần hoàn máu, phòng ngừa chóng mặt do thiếu máu. Ngâm chân trong nước muối  Epsom ấm cũng rất có công dụng.

    Thế kỷ 16, trong vùng Epsom (Anh Quốc), người tarút ra kết luận ra chất Magnesium Sulfate, khoáng chất thiên nhiên cô đọng kết cấu có có chức năng như muối ăn, từ đó người ta gọi là Muối và lấy tên Epsom.

7. Thực phẩm giàu vitamin C

     Ăn nhiều một số thức ăn giàu vitamin C như chanh và cam giúp tăng cường hấp thu sắt trong các bộ phân cơ thể. Do đó hãy đưa vào chế độ ăn hằng ngày một số loại trái cây giàu vitamin C để các bộ phân các bộ phân cơ thể hấp thụ được đủ sắt.

(Nguồn: Theo MFV)

Nguồn: http://dha1000.ktth-hn-dongha-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét