This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Mất ngủ sẽ đưa đến rất nhiều hậu quả tai hại.

1. Tạo thói quen trước khi đi ngủ

Theo trang Business Insider (Mỹ), bạn hãy tập cho mình một lịch trình nào đó trước giờ đi ngủ như đọc sách, tắm nước nóng. Việc thường xuyên lặp đi lặp lại một việc gì đó trước giờ đi ngủ, sẽ khiến đối với não bộ và các bộ phân toàn bộ cơ thể của chúng mình biết được là đã đến giờ đi ngủ, từ đó, bạn sẽ dễ ngủ hơn.

2. Biến phòng ngủ của bạn thành một nơi gây buồn ngủ

Giám đốc viện Ngủ để Sống, ông Robert Oexman, đối với biết, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng thật thích hợp với mình và tắt hết điện đi hoặc dùng rèm cửa để che ánh sáng lọt vào, để có được giấc ngủ trọn vẹn nhất.

3. Không dùng điện thoại để báo thức

Hiện nay có rất nhiều người dùng điện thoại để báo thức vào buổi sáng. Khi đó, chiếc điện thoại sẽ được đặt ngay cạnh chúng ta, và nếu chúng mình chưa ngủ được ngay, bạn sẽ chẳng ngại ngần gì để với lấy và nghịch ngợm các áp dụng của nó, để rồi quên mất việc phải đi ngủ.

Tham khảo: mua thuoc collagen o dau

4.Tập thở sâu

Tập thở sâu sẽ truyền cho các bộ phân toàn bộ cơ thể chúng ta tín hiệu là giờ nó đã có giải pháp an tâm nghỉ ngơi.

Nhà vật lý trị liệu Vikki Stark đối với biết: “Khi bạn hít vào, không khí trong lành sẽ đi vào phổi, đi qua toàn bộ cơ thể bạn và rửa sạch hầu hết các tế bào. Hãy tưởng tượng, khi thở ra, hầu hết một vài độc tố sẽ được đẩy ra bên ngoài, giúp khôi phục các bộ phân các bộ phân cơ thể của bạn. Tập thở sâu như vậy, chúng ta sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng và thoải mái. Ban đầu chúng mình sẽ không cảm nhận rõ tác dụng của nó, nhưng khi tập nhiều hơn, chúng mình sẽ nhận thấy rất tuyệt vời”.

5. Tập thư giãn ngón chân

Thư giãn động, căng – chùng cơ (Progressive Muscle Relaxation) do Edmund Jacobson (1938), một bác sỹ tâm thần người Mỹ đề xướng. Nếu bạn khó ngủ, hãy tập động tác này khi chúng ta đang nằm thật thoải mái trên giường và không bị phân tâm vào bất cứ việc gì khác. Làm như vậy, chúng ta sẽ rũ bỏ được một số căng thẳng, stress, một nguyên do khiến chúng mình mất ngủ.

Đọc thêm: thuoc tri rung toc hieu qua nhat

Tập căng và thả ngón chân rất có công dụng cho giấc ngủ của chúng ta.

Rất dễ thực hiện: Bạn chỉ cần căng, rồi giãn từng nhóm cơ.

Catherine Darley, giám đốc của Viện Y học Naturopathic ở Seattle, đối với rằng, bạn sẽ nhận thấy thư giãn nhất khi tập trung vào thư giãn các ngón chân.

Darley nói: “Hãy tập cong các ngón chân trong vòng 7 giây sau đó thả ra. Lặp lại động tác trên với các nhóm cơ khác, từ chân lên cổ, chúng mình sẽ cảm nhận được sự biến đổi rõ rệt trong giấc ngủ”.

6. Thực hiện các bài tập trí não

Mọi người vẫn hay đếm cừu để ngủ. Theo chuyên gia về giấc ngủ Tiến sĩ Vicky Seelall, có một sự lựa chọn tốt hơn, đó là thay vì đếm cừu, bạn hãy quan tâm đếm ngược từ 100 các số là bội số của 3.

Nhịp đếm đều đều sẽ khiến chúng mình buồn ngủ. Việc phải tính bội số của 3 khiến chúng ta tập trung suy nghĩ để gạt ra khỏi đầu một vài lo lắng, muộn phiền khác.

Đọc thêm: collagen cua uc

7.Hãy ra khỏi giường

Theo ông Harneet Walia, một bác sĩ tại Trung tâm rối loạn giấc ngủ Cleveland Clinic, nếu chúng ta không thể ngủ sau 30 phút nằm trên giường, thì bạn hãy chú ý ra khỏi giường.

Ông Walia cho biết: “Về cơ bản, bạn đang tập cho toàn bộ các bộ phân toàn bộ cơ thể nằm trên giường và không ngủ chứ không phải là ngủ. Và tâm trí của bạn sẽ nhận ‘lệnh’ đó”.

Vì vậy, chúng ta hãy làm một việc gì đó nhẹ nhàng, thư giãn như đọc sách, nghe nhạc, thay vì nằm chờ ngủ. Tất nhiên, chúng ta không được xem ti vi hay chơi game nếu bạn không muốn gần như cả đêm thức trắng.

8. Bỏ một số lo lắng ra khỏi đầu

Nếu tâm trí chúng mình vẫn luôn nghĩ về việc sẽ làm gì vào ngày mai, tuần tới hay năm tới, thì bạn hãy ngừng ngay lập tức.

Walia khuyên chúng mình hãy ghi toàn bộ một vài lo lắng đó vào một mảnh giấy để chúng không còn ở trong tâm trí bạn nữa. Việc “thể hiện bằng văn bản” đã được nhiều nhà khoa học chứng minh là một phương pháp tuyệt vời để giảm lo âu.

9. Để đồng hồ ra xa

Một trong một vài điều tồi tệ nhất của chứng mất ngủ là luôn nghĩ rằng chúng ta không ngủ đủ giấc.

Để tránh điều đó, chúng ta hãy xoay đồng hồ ra chỗ khác để tránh phải nhìn vào chúng.

10.Hãy thử hình dung một trải nghiệm thật đẹp

Hãy hình dung chúng mình đang có một trải nghiệm thú vị nào đó, như đang đứng trong một cánh đồng đầy hoa. Điều này sẽ phân tán sự quan tâm của chúng ta vào một số thứ khác, khiến toàn bộ các bộ phân toàn bộ cơ thể bản trở nên thoải mái để có mẹo hay “yên tâm” ngủ.

11. Tập thể dụng, năng động

Cơ thể của bạn sẽ không thấy được cần phải nghỉ ngơi nếu bạn không làm việc gì trong ngày.

Bạn càng hoạt động nhiều thì bạn càng ngủ ngon.

12. Dùng một chiếc gối thật êm

Một số tìm hiểu về gối chỉ ra rằng một chiếc gối có độ mềm vừa phải có tác dụng rất lớn cho giấc ngủ vì gối nâng đỡ đầu và cổ của chúng mình.

13. Khám bác sĩ

Và nếu như, tìm mọi cách mà chúng mình vẫn chưa ngủ được, thì bạn hãy chú ý đến gặp một bác sĩ để thăm khám cụ thể.

Nguồn: http://muadongtrunghathao.sontradn.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét